Bạn có biết dù mua đồ nội thất đắt tiền mà không biết bố trí cũng có thể gây hại cho sức khỏe cũng như cuộc sống của cả gia đình. Dưới đây là một số sai lầm khi bố trí nội thất thường gặp.

Không nên gắn gương trên trần nhà

Có nhiều gia chủ vì muốn tạo cảm giác sang trọng và giúp trần nhà được cao hơn mà gắn gương hay vật liệu phản quang lên trên đó. Mặc dù điều này đem lại hiệu quả thị giác là nhà trông rộng rã và đẳng cấp hơn. Tuy nhiên, điều này là không nên theo phong thủy vì khi nằm trên giường, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh mờ ảo của mình, từ đó cảm thấy bất an, nhất là khi ánh sáng yếu. Ngoài ra, việc giữ giữ gìn cho gương sạch cũng khó khăn hơn. Thậm chí, gương chất lượng kém có thể rơi vỡ.

Sử dụng vách kính trong suốt 
Trong thiết kế hiện đại ngày nay, vách kính trong suốt được sử dụng rất nhiều giúp mở rộng không gian và giúp ngôi nhà tương tác tốt hơn với bên ngoài. Tuy nhiên, khi đi nhanh hoặc không để ý, bạn dễ quên sự tồn tại của kính mà có thể va đập vào. Thậm chí nếu không cẩn thận có thể làm vách kính bị vỡ gây ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn. Để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể dán giấy bóng kính mờ hoặc làm viền đen mỏng bao quanh khung kính, đặc biệt là khu vực lối vào phòng tắm.

Sử dụng quá nhiều đèn trang trí 

Một lỗi thường gặp trong bố trí nội thất đó là sử dụng quá nhiều đèn trang trí dẫn đến cường độ ánh sáng quá lớn trong nhà. Ảnh hưởng đến mắt của ngưới sử dụng gây đau nhức, mỏi mắt. Do vậy chủ nhà nên nhờ các chuyên gia thiết kế đo cường độ ánh sáng thích hợp nhất cho không gian nhà mình để tránh hại mắt và tiết kiệm điện năng.

Nếu để bếp sát cửa sổ sẽ khiến cho gia chủ bị hao tài. 

Bếp nấu bố trí ngay sát cửa sổ 

Trên thực tế để lấy ánh sáng cũng như giúp bếp thông thoáng hơn nhiều gia đình đã đặt bếp ngay cạnh những cửa sổ lớn. Điều này mặc dù có hiệu quả về mặt khoa học. Nhưng theo phong thủy thì việc để bếp quá gần cửa sổ sẽ khiến cho may mắn và tài lộc của gia đình bạn bị cuốn đi.

Điều hòa bố trí ngay trên đầu giường 

Việc đặt điều hòa ngay trên đầu giường là lỗi hay gặp nhất trong bố trí nối thất của các hộ gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy phân tích việc đặt điều hòa trên đầu giường sẽ như đặt gánh nặng ngay trên đầu của những người ngủ trên giường đó. Khiến giấc ngủ của họ không yên mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa trên thực tế việc để điều hòa thổi thẳng xuống giường sẽ làm cho các luồng gió thổi vào người nằm dễ bị cảm lạnh.

Treo đèn trùm chúng ta phải chú ý đến chiều cao của trần và kích thước của đèn. 

Treo đèn trùm quá thấp 

Nhiều gia đình thường sử dụng đèn trùm để trang trí nhưng lại treo đèn quá thấp. Điều này sẽ gây cảm giác vướng víu khi di chuyển, đi lại. Nhiều khi đèn trùm bị trục trặc điện còn gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Do đó, khi mua đèn trùm các bạn cần phải tính toán chiều cao, chiều rộng của đèn và tìm vị trí treo cho tích hợp.

Trên đây là một số những lỗi thường gặp khi bố trí nội thất cho các bạn tham khảo. Để có thể trang trí một căn nhà vừa đẹp lại an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, các bạn nên lưu ý những điều trên đây để tránh lặp lại những lỗi này nhé.

Tin tức liên quan

0986.993.748