Thiết kế nội thất phòng khách đẹp là việc làm rất quan trọng trong quá trình thiết kế nhà ở . Chắc chắn với những lưu ý dưới đây bạn sẽ có kinh nghiệm hơn trong việc thiết kế nội thất của phòng khách. 1. Chọn điểm nhấn Để phòng …

1. Chọn điểm nhấn

Để phòng khách của bạn trở nên đẹp và ấn tượng hơn thì việc tạo nên một điểm nhấn là điều không thể bỏ qua được. Bất cứ thứ gì cũng có thể trở thành điểm nhấn cho thiết kế nội thất phòng khách.

2. Phác thảo

Để thiết kế một phòng khách theo đúng như ý tưởng bản thân mong muốn thì một phác thảo đơn giản là điều thực sự cần thiết bởi vì nó sẽ giúp cho bạn hình dung được mình phải làm gì và làm như thế nào để mọi thứ kết hợp lại với nhau một cách hoàn hảo mà không cần tốn nhiều công sức di chuyển các vật xung quanh nó.

Để bản phác thảo hữu hiệu nhất thì điều đầu tiên là bạn hãy vẽ cửa sổ,cửa chính cùng điểm trọng tâm rồi sau đó mới xem xét thật kỹ lưỡng để đặt các chi tiết và vật dụng như nào cho hợp lý.

3. Ánh sáng

Phòng khách của bạn sẽ thiếu đi sức sống và ánh sáng. Để thiết kế nội thất phòng khách đẹp thì việc tận dụng một cách tối đa nhất ánh sáng tự nhiên hoặc sử dụng nguồn ánh sáng nhân tạo là điều không thể thiếu.

 

Nguồn ánh sáng này giúp cho phòng khách của bạn trở nên ấm cúng , hiện đại những vẫn có thể giao hòa với thiên nhiên.

Nếu như bạn có ý tưởng dùng phòng khách để đọc sách hoặc quây quần với gia đình thì hãy sử dụng một chiếc đèn. Nó thực sự tuyệt vời đấy nhé !

4. Thiết kế đối xứng, cân bằng

Phòng khách được thiết kế chuyên nghiệp thì một trong các yếu tố tiên quyết đó là sự cân bằng. Để tạo được không gian lí tưởng cho phòng khách thì đơn giản chỉ là không gian và đồ nội thất của bạn đồng đều, không bị lộn xộn.

5. Sự tiện nghi, thoải mái

Đồng ý rằng phòng ngủ là nơi thể hiện đời sống nội tâm, giúp bạn thư thái nhất sau giờ làm việc căng thẳng nhưng không vì thế mà thiết kế nội thất phòng khách tù túng , thiếu sự thoải mái.

Phòng khách là nơi mang tới cho bạn và các thành viên trong gia đình không khí vui vẻ, hạnh phúc , cùng cười, cùng hát , cùng nhau xem những chương trình yêu thích.

Chính vì thế, khi lựa chọn nội thất phòng khách đẹp thì tốt nhất là bạn nên kiểm tra kỹ ghế sofa,bàn, gối …để đam bảo được việc chúng mua đúng chủng loại. Những chi tiết nhỏ như là công tắc, ổ cắm cần được đặt ở những chỗ phù hợp nhất đối với nhu cầu sử dụng.

Phòng khách tiện nghi và hiện đại chắc chắn là mong muốn của nhiều chủ nhà nhưng không phải ai cũng biết cách biến hóa cho phòng khách của mình. Phòng khách hiện đại không phải chỉ phụ thuộc vào đồ nội thất mà còn toát lên từ chính phong cách thiết kế.

Tóm lại, chắc hẳn với những lưu ý và gợi ý thiết kế phòng khách ở trên đây, bạn đã có ý tưởng thiết kế nội thất cho riêng mình rồi đúng không nào.

Tin tức liên quan

0986.993.748