Đối với bố mẹ thì sự xuất hiện của các thiên thần nhỏ trong gia đình luôn là dấu mốc đặc biệt quan trọng. Lần đầu tiên được đứng trong vai trò mới làm bố, làm mẹ các bạn chắc chắn sẽ cần rất nhiều kinh nghiệm. Trong bài viết …

Khi sản xuất nội thất trẻ em người ta không chỉ quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ và các tính năng an toàn cũng rất quan trọng. Vì các bé còn nhỏ chưa thể nhận thức được nguy hiểm nên nhiều khi sẽ gặp nguy hiểm. Do đó, bố mẹ cần phải lưu ý những điều sau đây:

Cũi trẻ em nên chọn loại có thiết kế chắc chắn đảm bảo an toàn cho bé. 

Đối với sản phẩm cũi 

Vì trẻ sơ sinh sẽ ngủ trong cũi cho đến khi bé đủ lớn để có thể tự nằm trên một chiếc giường thực thụ. Do đó, khi lựa chọn cũi cho các bé ba mẹ cần lưu ý nên chọn những loại có thiết kế chắc chắn. Chất liệu làm cũi nhữ gỗ, sơn phủ…cũng phải an toàn cho sức khỏe của trẻ sơ sinh. Đặc biệt bố mẹ khi mua cũi các bạn cần mua rộng và lớn hơn nhu cầu của bé sơ sinh. Vì cũi là sản phẩm co thể dụng trong 3 năm đầu đời. Nếu các bạn mua nhỏ quá thì sau này các bé lớn hơn có thể tự trèo ra khỏi cũi mà gây nguy hiểm.

Nên lựa chọn loại tủ có nhiều ngăn và kê bám sát vào tường hoặc âm tường. 

Tủ đựng đồ cho bé yêu 

Một chiếc tủ là món đồ nội thất trẻ em không thể thiếu để bố mẹ để quần áo, đồ đạc của bé yêu vào đó. Tuy nhiên, khi chọn sản phẩm này các bạn nên lưu ý chỉ chọn các loại có chất liệu mỏng nhẹ như gỗ ép hay nhựa plastic. Vì những loại này khá nhẹ nhàng nếu các bé có nghịch gây đổ vỡ cũng không gây sát thương đến các bé. Nếu chọn tủ làm bằng gỗ thịt nặng thì phải chọn loại có kết cấu vững chắc khó bị tác động.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn bố mẹ có thể sử dụng những chiếc ốc vít và nẹp cố định tủ vào phần tường. Như vậy sẽ tránh được tình trạng tủ đổ hay đề vào người các bé.


Mẫu giường ngủ ngỗ nghĩnh cho bé. 

Lựa chọn giường ngủ 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giường ngủ dành cho các bé yêu. Tùy theo từng độ tuổi, giới tính và sở thích mà các bạn có thể lựa chọn loại phù hợp. Ví dụ như các bé trai thì thích giường được trang trí doremon hay siêu nhân, ô tô. Các bé gái thích giường công chúa, giường Hello kity có màu hồng…

Ngoài ra, đối với các bé có độ tuổi từ 3 – 4 tuổi các bạn có thể cho bé nằm giường đơn nhưng phải có thanh chắn đề phòng đêm bé ngủ bị sẽ bị rơi xuống đất. Đối với những nhà có 2 bé trở lên với độ tuổi từ 6 – 10 tuổi thì việc sử dụng giường tầng là rất thích hợp. Vừa tiết kiệm diện tích mà sản phẩm có màu sắc và kiểu dáng bắt mắt cho các bé thích thú hơn.

Bàn học 

Khi thiết kế nội thất phòng trẻ em thì góc học tập chính là không gian quan trọng không kém. Khi lựa chọn, các bạn có thể kết hợp chiếc bàn học góc hoặc bàn học thẳng với giá sách kèm theo để giúp bé bỏ sách vở đồ dùng học tập một cách gọn gàng hơn. Như vậy các bé sẽ có một không gian để tự trang trí theo sự yêu thích giúp bé khi học được thoải mái và tiện dụng nhất.

Trên đây là một số lưu ý cho khi lựa chọn nội thất trẻ em cho các bạn tham khảo. Với mỗi lứa tuổi khác nhau chúng ta nên lựa chọn những đồ nội thất có kích thước và màu sắc phù hợp

Tin tức liên quan

0986.993.748